สิ่งของบางสิ่งบางอย่างที่เราเคยทำหรือใช้กันอยู่ทุกวันจนเป็นเรื่องเคยชินกันไปแล้ว แต่บางครั้งเราก็อาจจะเผลอใช้มันผิดวิธีโดยที่ไม่รู้ตัวหรือเคยทำกันมาแบบนี้ก็ได้ และเราก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าเราจะทำผิดวิธีกันมาตลอดชีวิต เพราะบางอย่างก็มีวิธีใช้ที่สะดวกและง่ายกว่าที่เราคิดไว้อีกมาก

และเราจะพาไปดู 10 ทริคง่ายๆ ที่เราพลาดลืมทำกันหรือไม่รู้เทคนิค รับรองว่าถ้ารู้แล้วชีวิตในประจำวันของคุณจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

1. การใช้กระดาษทิชชู่เช็ดมือ

หากคุณใช้กระดาษทิชชู่เพื่อเช็ดมือมากกว่าหนึ่งแผ่นนั้นถือว่าเป็นการใช้ของที่ไม่คุ่มค่า แนะนำให้พับครึ่งกระดาษเช็ดมือตามแนวยาว แล้วซับมือให้แห้งแบบนี้จะช่วยซับน้ำได้ดีกว่าขยำไปเลย

2. การนั่งถ่าย

ควรนั่งให้ลำไส้ตรงนั่นยืดตัวตรงมาที่ทวารหนักพอดี นั่นก็คือการยกขาขึ้นเล็กน้อยทำมุมพอดี แบบนี้จะช่วยให้อุจจาระง่ายขึ้นเยอะเลย

3. การปรับกระจกข้างรถ

ควรปรับให้ไม่สามารถมองเห็นตัวรถ เพราะการเห็นตัวรถจะทำให้กินพื้นที่ที่ไม่สามารถมองเห็นได้มากขึ้น

4. การปอกเปลือกมันฝรั่ง

ต่อไปไม่ต้องยุ่งยากใช้ที่ปอกให้เสียเวลา แค่เอามันฝรั่งไปต้มและนำมาจุ่มนำเย็น 5 วินาที เพียงเท่านี้ก็ลอกเปลือกออกมาได้ง่ายๆ

5. การตอกไข่

คุณมักจะตอกเปลือกไข่เข้ากับสัน หรือมุมใช่ไหม และมันมักจะทำให้เศษเปลือกไข่ติดเข้าไปด้วย ทางแก้คือให้กะเทาะเปลือกไข่กับพื้นเรียบให้ร้าว แล้วค่อยๆ แกะเปลือกไข่ออกด้วยตัวเองจะดีกว่า

6. การกดชักโครก

แนะนำให้ปิดฝาตอนกดน้ำ เพื่อป้องกันละอองน้ำกระเด็นออกไปนอกโถส้วม

7. การกินพิซซ่า

ถ้าจิกให้ขอบตรงกลางมันลึกลงไป มันจะช่วยยกให้ส่วนกลางของพิซซ่าไม่ร่วงลงมาได้ คราวนี้หน้าพิซซ๋าก็ไม่หล่นแล้ว

8.การเทของเหลวออกบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปร่างเป็นกล่อง

ปกติโดยทั่วไปแล้วเรามักจะเอาด้านที่มีช่องสำหรับเทน้ำไว้ด้านล่างแล้วเท วิธีที่ถูกต้องคือการเอาด้านที่มีช่องสำหรับเทน้ำไว้ด้านบน เมื่อเราหันด้านมันถูกแค่นี้มักก็ไม่กระฉอกแล้ว

9. การถือเบอร์เกอร์

เอานิ้วก้อยช่วยล็อคด้านล่างเอาไว้ คราวนี้กัดเบอร์เกอร์ไปไส้ก็จะไม่ปลิ้นแล้วล่ะ

10. การคว่ำแก้วหลังล้าง

เป็นสิ่งที่ผิดมากๆ เพราะน้ำในแก้วจะไม่สามารถระเหยออกไปได้ ทำให้เกิดกลิ่นภายในด้วย ฉะนั้นให้ตากแก้วแบบหงายขึ้น รอจนกระทั่งมันแห้งค่อยเช็ดและเก็บแก้ว

ขอบคุณ ที่มา