คนส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบในการซื้อของใหม่ แต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบในการเลือกชื้อสินค้ามือสอง ไม่ว่าจะเป็นของสะสม ของเก่า หรือสิ่งของแปลก ๆ ที่น่าสนใจ และสิ่งของบางอย่างนั้นมีคุณค่าทางจิตใจกับบางคนมาก แม้ว่าเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเพียงใด แต่เราก็ยังจำสิ่งเหล่านั้นได้

อย่างผู้คนเหล่านี้ที่ได้แชร์ภาพแห่งความโชคดี ที่พวกเขาได้บังเอิญไปพอเจอสิ่งของพิเศษ ๆ ในร้านขายของมือสอง ที่บางชิ้นก็เป็นสิ่งพิเศษที่มีคุณค่าทางจิตใจ บางชิ้นถ้านำไปขายต่อก็ได้ในราคาที่สูงกว่าเดิม เพราะยิ่งเก่ายิ่งมีมูลค่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันดีกว่าว่า แต่ละคนได้ไปพบเจอสิ่งของพิเศษอะไรมาบ้าง แล้วคุณเคยพบสิ่งของมือสองที่อยากแชร์แบบนี้บ้างหรือไม่

1. สร้อยคอที่มีจี้แอปเปิ้ลเส้นนี้ฉันเคยใส่มันในตอนที่ฉันเรียนอยู่ชั้นมัธยมและฉันได้ลืมมันไว้ที่บ้านแฟนเก่า ฉันไม่ได้พบกับสร้อยเส้นนี้เป็นเวลาสิบปี จนวันนี้ฉันได้ไปเจอร้านขายของเก่า และฉันโชคดีมากที่เจอสร้อยเส้นที่คล้ายกัน ฉันจำได้ ในที่สุดเราก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

2. ร้านขายของเก่าเป็นสิ่งที่ฉันชอบไปมากที่สุด เพราะมันทำให้ฉันได้เจอกับหนังสือที่ฉันชอบที่สุด ฉันเคยอ่านมันหลายครั้งมาก แต่ครั้งนี้มากกว่าได้อ่านคือการได้มันมาครอบครอง ^^ แต่สิ่งที่เซอร์ไพส์ในการอ่านที่ดีสุดในครั้งนี้คือ เปิดเจอธนบัตรใบนี้ 555

3. ฉันตรวจเช็คความเรียบร้อยของบ้านก่อนออกจากบ้านทุกครั้งอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง เพราะฉันเพึ่งนึกขึ้นได้ว่าแจกันใบใหม่ที่เพึ่งซื้อมายังไม่ได้หาที่วางมันเลย เสียเวลาหน่อยแต่ความเป๊ะสำหรับฉันยืนหนึ่งในเรื่องนี้มาก แต่ความบังเอิญมักมาพร้อมเรื่องเซอร์ไพส์ ฉันเจอแหวนอัญมณีในแจกัน เมื่อตรวจสอบแล้วก็พบว่าเป็นอัญมณีแท้ โชคดีจริง ๆ แหวนสวยมากด้วย

4. เมื่อฉันสวมใส่ชุดนี้แล้วดูหล่อมาก ฉันซื้อมันมาในราคา เพียง 20 ดอลล่าร์ ( 620 บาท) เท่านั้นเอง ปกติแล้วชุดนี้ราคาอยู่ที่ 1,700 ดอลล่าร์ (ประมาณ 52,700 บาท)

5. งานรีบงานเร่ง !!! ฉันได้ซื้อชุดนี้มาจากร้านเสื้อผ้ามือสองที่ฉันชอบไป ในราคาเบา ๆ 9 ดอลล่าร์ ( 280 บาท) สวยมั้ยล่ะ ^^

6. กล้องที่เก่ามากกกกก ฉันได้พบมันในร้านขายของเก่า ไม่คิดว่าจะมีอยู่นะ ฉันพร้อมควักเงินจ่ายโดยที่ไม่คิดอะไรเลย

7. เชื่อได้ว่ากระเป๋าที่สาว ๆ หมายปอง ราคา 2,590 ดอลล่าร์ ที่อยากจะได้ครอง วันนี้ฉันตื่นเต้นมากฉันเจอในร้ายขายของเก่า และเช็คแล้วว่างานแท้ และที่นี่ขายเพียง 20 ดอลล่าร์เท่านั้น อร้ายยย ><

8. กระปุกออมสินมือสองที่ฉันซื้อมาราคา 7 ดอลล่าร์  คุ้มกว่าที่คิด เพราะฉันพบเงินในนี้มูลค่า 170 ดอลล่าร์ คุ้มที่สุดดดดดดด

9. ชุดแต่งงานที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากที่จะใส่มัน ฉันก็เป็นอีกคนที่อยากใส่สักครั้งในชีวิต วันนี้ฉันได้พบกับชุดเจ้าสาวชุดนี้ มันสวยสะดุดตาถูกใจตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกันเลย เมื่อชอบและถูกใจฉันก็ไม่พลาดที่จะเอามาไว้ครอบครอง ^^

10. หนังสือ The Shining พร้อมลายเซ็นของ สตีเฟ่น คิง ฉันได้มาครอบครองแล้วววววววว ><  คนอื่นซื้อเท่าไหร่ไม่รู้ฉันซื้อมาเพียง  1.99 ดอลล่าร์

11. เพึ่งสังเกตว่าในตู้เสื้อผ้าของฉันมีชุดที่คล้ายกับ Marilyn Monroe

12. ฉันเห็นว่ามันสวยดีเลยซื้อมาในราคาเพียง 5 ดอลล่าร์ แต่ร้านอัญมณีที่ฉันรู้จักขอดูและยืนยันว่าเข็มกลัดอันนี้เป็นทองและเพชรอัญมณีแท้ 

13. แบรนด์ดังทั้งสามตัวที่ได้มา แต่ทั้งหมดนี้ร้านขายเสื้อผ้ามือสองขายเพียง 15 ดอลล่าร์ คุ้มมาก !!

14. มองยังไงก็ถูกใจ ฉันชอบมันมากจนต้องขอซื้อต่อจากเจ้าของเดิมเขาเลยนะ

15. กระเป๋าที่สวย ๆ ใบนี้ ทำจากลูกปัดที่ถูกถอดจากเสื้ออีกที คนทำก็เก่งเนอะ !!

16. กล่องสุ่มของวินเทจที่ฉันได้มา นี่คือกระปุกใส่เกลือมีความกิ๊บเก๋จัดเต็มมาก ^^

17. จ่ายค่าแจ็คเก็ตไป 6 ดอลล่าร์ ได้กลับมา 5 ดอลล่าร์เท่ากับเสื้อตัวนี้ราคาเพียง 1 ดอลล่าร์เท่านั้นถูกมั้ยยยยยยย

18. เก่าของใครไม่รู้ แต่ใหม่ของฉัน ฉันชอบมันมากกกก เสื้อ Ralph Lauren ขนแกะ 100 เปอร์เซ็น

19. ไม้คฑาเฮรี่พอตเตอรี่ฉันได้มาในราคาเพียง 1.78 เหรียญ

20. อุปกรณ์พวกนี้ปกติฉันต้องซื้อในราคา 700 เหรียญ แต่วันนี้ฉันพบมันในร้านขายของเก่า และเขาขายเพียง 5 ดอลล่าร์ เท่านั้น

21. ชุดแต่งงานวินเทจเป็นสิ่งที่ฉันชื่นชอบมาก ราคาค่อนข้างสูง ของเก่าบางตัวแพงหูฉีกได้เลย แต่วันนี้ฉันได้ชุดนี้มาในราคาเพียง 3 ดอลล่าร์

22. ที่ร้านบอกฉันว่าแหวนวงนี้เป็นแหวนพลอยกรีนอเมทิสต์ ฉันเลยชื้อแหวนวงนี้มาในราคา 42 ดอลล่าร์ (1300 บาท) และได้เอาไปให้ช่างอัญมณีประเมินราคา พบว่ามันเป็นแหวนเพชรสีเขียวหายาก ที่มีอายุยาวนานถึง 100 ปี ซึ่งมีมูลค่าอยู่ที่ 8000 ดอลล่าร์ (ประมาณ 248,000 บาท) แหวนที่มีคุณค่าทางจิตใจ เมื่อได้มาก็อยากที่จะเก็บรักษาให้ดี 

ที่มา : brightside