เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนต้องมีปัญหาเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตประจำวันไม่มากก็น้อย ถึงแม้ว่าบางครั้งเราไม่ได้เจอปัญหาเรื่องใหญ่โตอะไร มันอาจจะเป็นปัญหาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรื่องจุกจิกน่ากวนใจ ซึ่งหลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์ไปนอนพักที่โรงแรมแต่อุปกรณ์ภายในห้องพักมีไม่ครบ จนเป็นอุปสรรคที่ทำให้เราต้องยุ่งยาก

และวันนี้เรามีเคล็ดลับในแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับนักเดินทางทั้งหลาย ซึ่งบางอย่างเราก็คาดไม่ถึงเหมือนกันว่าชาวเน็ตจะคิดได้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูเคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาของเหล่านักเดินทางเหล่านี้กัน

1. เมื่อไปโรงแรมและต้องการที่เสียบแปรงสีฟัน แต่เมื่อไม่มีที่เสียบเราสามารถใช้แก้วกระดาษในห้องนอนแทนชั่วคราวแบบนี้ได้

2. เมื่อในห้องพักของโรงแรมไม่มีโต๊ะวางของข้างๆ เตียง คุณสามารถเสียบโทรศัพท์ หรือแว่นตาไว้ตรงผ้าปูข้างเตียงได้ เพียงแค่พับผ้าปูให้สามารถใช้เสียบได้แบบนี้

3. เมื่อผ้าม่านในโรงแรมปิดไม่สนิท เราสามารถใช้ที่หนีบของไม้แขวนเสื้อมาหนีบให้ผ้าม่านติดกันได้

4. คุณสามารถใช้ลิปมันที่ใช้หมดแล้ว เป็นที่ซ่อนเงินฉุกเฉินตลอดการเดินทางได้แบบนี้

5. เพื่อป้องกันไม่ให้สายชาร์จของคุณหล่นลงไปในช่องเมื่อสายชาร์จมันหลุด เพียงใช้ส้อมเสียบมันไว้แบบนี้!

6. เมื่อเจอไดร์เป่าผมในโรงแรมที่ต้องกดปุ่มตลอดเวลาเพื่อให้มันทำงานนั้น วิธีการแฮ็คมันง่ายๆ และไม่ต้องปวดนิ้วมืออีกต่อไปด้วยวิธีนี้ :))

7. วิธีนี้จะช่วยให้เราตากผ้าให้แห้งได้ไวขึ้น

8. เมื่อไม่มีแท่นหรือที่วางมือถือ และมีความจำเป็นต้องใช้งาน ลองนำกระป๋องน้ำอัดลมมาทำแบบนี้ก็ได้นะ (ไอเดียเจ๋งมากเลยช่ายไหมล่ะ )

9. เมื่อไปพักในโรงแรมที่ต้องเอาการ์ดเข้าห้องเสียบไว้ตลอดถึงจะใช้งานไฟภายในห้องได้ แต่เมื่อคุณไม่อยู่ในห้อง และอยากจะชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ในห้อง ลองใช้โบรชัวร์ (Brochure) แผ่นพับ ใบปลิว หรือกระดาษที่แข็งหน่อยเสียบแทนดู แค่นี้ก็สามารถออกไปเดินเล่นได้แล้ว

10. ใช้เครื่องชงกาแฟในการอุ่นอาหารเมื่อไม่มีไมโครเวฟ

11. หากคุณลืมอะแดปเตอร์ทีวีส่วนใหญ่ในโรงแรมจะมีพอร์ตปลั๊ก USB

12. หากคุณลืมครีมล้างเครื่องสำอาง คุณสามารถใช้ครีมนวดผมแทนได้

13 . หากไม่มีถุงพลาสติก เราสามารถใช้หมวกอาบน้ำของโรงแรมใส่รองเท้า เพื่อไว้ในกระเป๋าเดินทางได้

14. เมื่อต้องเดินทาง และไม่สะดวกชื้อของใช่ส่วนตัวใหม่ เช่น ครีมต่างๆ เครื่องสำอาง หรือไม่อยากจะพกไปเยอะๆ  เราสามารถใช้กล่องใส่คอนแทคเลนส์เก็บครีมบำรุงผิวและครีมต่างๆ แบบพกพาได้ แค่นี้ก็เป็นการประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าแล้ว

15. เมื่อเคาน์เตอร์แต่งหน้ามีพื้นที่วางเครื่องสำอางค์ไม่เพียงพอ เราสามารถใช้โต๊ะรีดผ้ามาวางได้

16. กล่องใส่ยา สามารถนำมาใส่เครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ ได้ 

17. วิธีการอุ่นอาหารอย่างเบอร์ริโต เมื่อในห้องพักของโรงแรมที่ไม่มีไมโครเวฟ

18. ใช้กระเป๋าใส่แว่นตากันแดด เพื่อเก็บสายชาร์จ หูฟัง ไว้ในที่เดียวกันได้

19. ถ้าห้องโถงของโรงแรมมีเสียงดัง หรือมีแสงรบกวน คุณสามารถทำการม้วนผ้าเช็ดตัวแล้วเอาไปปิดไว้ใต้ประตู เพื่อกั้นแสงและเสียงในห้องโถงของโรงแรมได้

20. หากคุณต้องการลำโพง เพียงแค่ใส่ไว้ในแก้วแค่นี้เสียงก็ดังขึ้นกว่าเดิมแล้ว

21. ถ้าห้องพักในโรงแรมไม่มีตู้เย็น แต่อยากดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เพียงแค่เราชื้อน้ำแข็งมาแล้วเทใส่อ่างล้างมือแล้วเอากระป๋องเครื่องดื่มใส่ลงไป จะช่วยเก็บความเย็นได้

22. ไม่มีโต๊ะทำงานในห้องพักของคุณใช่ไหม? ไม่ใช่ปัญหา! 

23. ถ้าคุณเป็นคนขี้ลืมบ่อยๆ อย่างเช่นไปโรงแรมแล้วชอบลืมสายชาร์จโทรศัพท์ ลองเอากุญแจรถติดไว้กับสายชาร์จโทรศัพท์แบบนี้ รับรองคุณจะไม่ลืมสายชาร์จแน่นอน

24. ไม่มีสบู่ล้างจานในห้องพักในโรงแรม? ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กๆ แทนก่อนได้ !

25. เมื่อต้องเดินทางแล้วจำเป็นต้องพกขวดต่างๆ ที่เสี่ยงต่อการหกเลอะเทอะไปด้วย วิธีการแก้ปัญหาไม่ให้มันหกเลอะเทอะ ขณะอยู่ในกระเป๋าเดินทางได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้พลาสติกห่อไว้ก่อนที่จะปิดฝาขวด เพียงแค่นี้ก็ป้องกันการหกเลอะเทอะได้แล้ว  

26. และนี่เป็นวิธีแก้ปัญหาอีกหนึ่งวิธี เมื่อคุณไม่มีที่เก็บแปรงสีฟัน

ที่มา : brightside