ตามสถิติของนักเดินทางท่องเที่ยวพวกเขาเหล่านี้ จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในโรงแรม หรือห้องพักมากกว่าบ้านของพวกเขาเอง จึงทำให้โรงแรมส่วนใหญ่จะให้บริการอำนวยความสะดวกสบายให้เหมือนบ้านของแขกที่มาพักเลย อย่างไรก็ตามหลายคนไม่ทราบว่าการจ่ายเงินสำหรับห้องพักในโรงแรมไม่ได้หมายถึงการได้รับดูแลเป็นพิเศษจากโรงเเรมทุกอย่างมีข้อยกเว้น

หากคุณไม่ทราบว่าต้องปฏิบัติอย่างไรบ้าง วันนี้เราเลยนำ 7 สิ่งที่คุณควรปฏิบัติก่อนออกจากโรงแรมมาให้ทราบกัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง เราไปชมพร้อม ๆ กัน

1. ไม่ควรพับผ้าเช็ดตัวที่ใช้แล้วไว้ในชั้นวาง เพราะอาจจะทำให้พนักงานสับสนได้ว่ายังไม่ได้มีการใช้มัน เราควรนำวางไว้ที่ใดที่หนึ่งในห้องน้ำ เช่น อ่างอาบน้ำ หรืออ่างล้างหน้าก็ได้ เป็นการช่วยพนักงานอีกอย่างให้พวกเขาได้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

2. ไม่ควรเก็บเตียง หรือจัดให้อยู่ในรูปแบบเดิม เพื่อไม่ให้พนักงานเข้าใจผิดว่าเตียงไม่ได้ถูกใช้งาน และไม่ต้องทำความสะอาด คุณไม่ต้องกังวลว่าจะดูไม่มีมารยาทที่ทำให้เตียงดูไม่เรียบร้อย

3. ก่อนออกจากห้องคุณควรวางทิป เพื่อให้เป็นสินน้ำใจที่พนักงานช่วยทำความสะอาดให้เรา แม้พวกเขาจะได้รับเงินเดือนอยู่แล้วก็ตาม ถือเป็นน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้พวกเขา

4. ควรรวมขยะใส่ในถุงดำให้เรียบร้อย ไม่ควรทิ้งไปทุกที่ในห้อง นอกจากมันจะดูว่าคุณเป็นคนสกปรกแล้ว ยังดูไม่มีมารยาทอีกด้วย 

5. เปิดหน้าต่างเพื่อรับลมให้ระบายอากาศในห้อง เพราะที่พักโรงแรมส่วนใหญ่แม่บ้านจะมีเวลาทำความสะอาดเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ข้อนี้หากคุณช่วยพวกเขาได้จะทำให้พวกเขาทำงานได้ง่ายขึ้นในครั้งต่อไปได้

6. อุปกรณ์ต่าง ๆ ในห้องควรจัดวางที่เดิม เพื่อช่วยให้แม่บ้านทำงานได้ง่ายขึ้น และเพื่อให้พวกเขาได้ตรวจเช็คว่าสิ่งของอยู่ครบในห้องเหมือนเดิม

7. อย่าใช้ในสิ่งที่คุณไม่ต้องการ หากคุณเดินทางมาคนเดียวและบังเอิญได้ห้องนอนที่มีสองเตียงคุณไม่ควรใช้มันทั้งสองเตียงเลย เพราะมันจะเป็นการเพิ่มงานให้แม่บ้านที่มีเวลาทำความสะอาดเพียงน้อยนิดเท่านั้น

ที่มา : brightside