” ธรรมชาติ ” ถือว่าเป็นศิลปินเอกของโลกที่ไม่สามารถหาศิลปินคนไหนมาเทียบได้ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินเกือบทุกคนในการสร้างผลงานของพวกเขา ธรรมชาติมักจะแสดงผลงานศิลปะต่าง ๆ ออกมาพร้อมความน่าตื่นเต้นที่ซ่อนเอาไว้ในทุกชิ้นงาน และดูเหมือนว่าธรรมชาติจะมีความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัดอีกด้วย

วันนี้เราจะนำผลงานที่สุดสร้างสรรค์จากธรรมชาติมาให้ทุกท่านได้ชมกัน รับรองเลยว่าคุณจะต้องเพลิดเพลินและตื่นเต้นกับสิ่งที่ได้เห็นอย่างแน่นอน

1. กระเบนราหูสีชมพู ถูกถ่ายจากนักดำน้ำชื่อว่า Kristian Laine นับตั้งแต่ที่ 2015 ที่ได้เจอครั้งแรกจนกระทั้งมาถึงปัจจุบันถูกพบเจอไม่ถึง 10 ตัว และมันเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ยากเป็นอย่างมาก 

2. ปลาบลู ลิงคอด เป็นปลาที่ถูกพบเจอได้ยากมาก และที่สำคัญเนื้อของมันก็ยังเป็นสีฟ้าอีกด้วย 

3. หมึกม้าลายหรือหมึกชุดนอน มีขนาดเล็กกว่าเหรียญ โดยปกติจะมีขนาดตัวเฉลี่ยประมาณ 5 เซนติเมตร แต่ตัวอย่างที่เคยจดบันทึกตัวใหญ่ที่สุดขนาด 7 เซนติเมตร

4. ลูกสุนัขป่าแอฟริกา

5. นกเลขานุการ (secretary bird) ที่สวยงามและดูเป็นสง่ามาก ๆ เป็นนกชนิดที่คล้ายกับเหยี่ยวอินทรีและอีแร้ง มีขนาดใหญ่เมื่อโตเต็มที่จะมีน้ำหนักกว่า 4 กิโลกรัม และมีความสูงประมาณ 1.2-1.3 เมตร มันเป็นนักล่างู ด้วยพลังการเตะแบบกังฟูคิ้ก

6. ” ผ้าคลุมไหล่สเปน ” ซึ่งเป็นทากชนิดหนึ่ง

7. Colus pusillus เป็นเห็ดชนิดหนึ่งมักถูกพบในออสเตรเลีย

8. เห็ดน้ำนมสีคราม (Indigo milk cap mushroom) เห็ดสีสันสวยงามที่สามารถทานได้

9. แมงมุมที่ถักใยจนสามารถกักเก็บน้ำเอาไว้ได้ 

10. นี่คือปลา Rainbow Wrasse ที่ถูกจับในบริเวณเกาะคริสต์มาส ประเทศออสเตรเลีย ที่มีสีสันสวยงามไม่เหมือนปลาตัวไหนธรรมชาติช่างสร้างสรรค์จริง ๆ 

11. เจ้าตัวนี้มีชื่อเรียกว่า ” Zonkey ” มันเป็นลูกครึ่งระหว่างลากับม้าลาย

12. คาร์ดูน หรือ อาร์ทิโชก เป็นพืชเมืองหนาว มีถิ่นกำเนิดในยุโรปเขตเมดิเตอร์เรเนียน มีสรรพคุณทางยา สามารถบริโภคสดหรือปรุงเป็นอาหารก็ได้

13. ปลาหมึกมีฟันเป็นจำนวนมากที่ซ่อนอยู่ในตัวดูดที่หนวดของมัน 

14. เราอาจจะเคยเห็นผึ้งสีเหลือง และไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นผึ้งที่เป็นสีฟ้าแบบนี้ 

15. ตั๊กแตนสีชมพูที่ธรรมชาติกำหนดสีเอาไว้ได้อย่างสวยงาม 

16. นกแคสโซแวรี วางไข่สีเขียว 

เพิ่มเติม*** นกคาสโซแวรี (Cassowary) เป็นนกที่บินไม่ได้ และมันเป็นนกที่อันตรายมาก ๆ มันเป็นนกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และพลังในการเตะของมันอันตรายถึงชีวิตเลยด้วย 

17. แผ่นนิ้วเท้าของตุ๊กแก

เป็นอย่างไรบ้างกับภาพที่เราเอามาให้ได้ชมกัน คุณเห็นด้วยกับเราหรือไม่? ว่าธรรมชาติมีความสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัดจริง ๆ

ขอบคุณที่มา brightside