เวลาที่เราเข้าไปซื้อของมือสอง แน่นอนว่าคุณอาจจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับของที่ซื้อบ้าง เพราะของเหล่านั้นมันอาจจะไม่รับประกัน เวลาที่ซื้อแล้วทางร้านจะไม่รับซื้อคืน อย่างกับที่คำที่ว่า ” ตาดีได้ ตาร้ายโดน ” แต่ถ้าวันนั้นคุณเข้าไปซื้อแล้วพกโชคดีเข้าไปด้วยคุณอาจจะได้ของดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยด้วยซ้ำ

ผู้คนที่ชอบซื้อของมือสองเลยรวมตัวกันสร้างกลุ่มในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Weird Secondhand Finds โดยพวกเขาจะแบ่งปันภาพของที่พวกเขาซื้อมาว่ามันเจ๋งขนาดไหน และของบางอย่างมันก็มีมูลค่าสูงจนคาดไม่ถึง

1. โคมไฟเก่าสร้างวาฬขนาด 4 นิ้ว ที่เจอในร้านขายไม้มันถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่น เขาจึงตัดสินใจซื้อกลับมาและทำความสะอาดมันใหม่ เมื่อเปิดไฟมันสวยงามมาก ๆ และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

2. เจ้าของลูกโลกนี้ตัดสินใจซื้อมาด้วยเหรียญเพียงแค่ 10 เหรียญดอลล่าร์ เมื่อเขาเสียบปลั๊กไฟจึงได้เห็นว่ามันสวยงามมาก 

3. ลูกเต๋าไม้อันนี้คุณปู่ซื้อมานานมากแล้วจากร้านขายของมือสอง และเขาเจอมันหลังจากที่ทำความสะอาดบ้านให้คุณปู่ เขาจึงขอมาเพราะเห็นว่ามันแปลกดี 

4. หญิงสาวคนนี้โชคดีที่ได้เจอ ” ชุดอีสเตอร์ ” แขวนอยู่ในร้านขายของมือสองและเธอก็ซื้อมันมาด้วยราคาเพียงแค่ 6.99 เหรียญดอลล่าร์เท่านั้น 

5. มีคนที่โชคดีเจอชั้นหนังสือจิ๋วในสภาพที่สมบูรณ์ เขาซื้อชั้นหนังสือจิ๋วนี้มาด้วยราคาเพียงแค่ 18 เหรียญดอลล่าร์ 

6. คู่สามีภรรยาได้ซื้อบ้านหลังใหม่ (มือสอง) และเขาก็ได้พบว่าออดของบ้านหลังนี้ มันช่างดูคลาสสิกซะเหลือเกิน

7. ผู้หญิงคนนี้เจอเข็มกลัดที่มีลวดลายแบบเดียวกับลายสักของเธอ เธอจึงไม่คิดมากที่จะตัดสินใจซื้อกลับมาด้วยราคา 22 เหรียญดอลล่าร์

8. เจ้าของภาพนี้ได้โพสต์ความโชคดีของเขาที่ซื้อตู้เย็นจิ่วกลับมาและภายในนั้นมีของเล่นน่ารัก ๆ ใส่มาด้วย 

9. เจ้าของภาพนี้บอกว่าเขาโชคดีที่บังเอิญเจอเตียงไม้แกะสลักอย่างปราณีต ครั้งแรกที่เขาเห็นก็ตัดสินใจได้เลยยังไงก็ต้องซื้อให้ได้ 

10. นี่คือ Mr. Dave Velociraptor หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า Dave The House Dino

11. เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่กับเก้าอี้ที่มีช่องเก็บลูกอมอยู่ด้านล่าง แต่ก็มีคนที่สามารถหาซื้อได้จากร้านขายของมือสอง 

12. ด้านซ้ายเป็นที่เปิดประตูเก่าที่เจ้าของบ้านหลังนี้ใช้มานานแล้ว เขามีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนอันใหม่แต่มันหาไม่ได้ จนกระทั้งเขาได้เข้าไปที่ร้านขายของมือสองแห่งหนึ่ง และไม่น่าเชื่อว่าที่นั่นจะมีของที่เขาต้องการด้วย 

13. เจ้าของภาพบอกว่า ” เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าเขาจะมีโอกาสได้ครอบครองแว่นสำหรับส่องดูการแสดงโอเปร่า โบราณมาก่อน “

14. นี่คือประติมากรรมนาฬิกาของ Gordon Bradt & Kinetico Studios มันมีชื่อเสียงและราคาแพงด้วย ในออนไลน์ก็มีขายราคาประมาณ 18,000 – 35,000 บาท แต่เขาสามารถซื้อจะได้จากร้านขายของมือสองด้วยราคาเพียงแค่ 600 บาท 

15. เตียงนี้ถูกวางขายในร้านขายของมือสอง มันคือเตียงนอนมันสามารถพับออกมาได้ 

16. ตู้เก็บจดหมายเก่าจากยุค 60 มันดูคลาสสิกเป็นอย่างมาก 

17. ไก่ตัวนี้มีหางเป็นที่เก็บช้อน 4 ขนาดและมันก็ดูเท่มาก ๆ อีกด้วย 

18. ลูกโลกอันนี้ถูกซื้อมาด้วยราคาเพียง 25 เหรียญดอลล่าร์ จากร้านขายของมือสองมันเป็นลูกโลกที่กลุ่มคนที่นิยมเก็บสะสมเล่นหากันราคาแพงมาก

19. เข็มหมุดแมงมุมชิ้นนี้ถูกพบที่ร้านขายของมือสอง และเขาซื้อมาด้วยราคาเพียงแค่ 0.25 เหรียญดอลล่าร์เท่านั้น

20. โคมไฟที่มีรูปทรงแปลก ๆ แต่มันก็ดูเท่ไม่เหมือนใครเลยนะ (แหล่งที่มาในกลุ่มบอกว่ามันเป็นออกแบบให้เหมือนกับสมอง)

สำหรับใครที่ชอบซื้อของเก่า บทความนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเดินเลือกซื้อของอย่างเพลิดเพลินและขอให้คุณโชคดีได้เจอกับของล้ำค่าเยอะ ๆ นะ

ขอบคุณที่มา facebook