บนโลกนี้มีเรื่องราวแปลก ๆ และสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่พร้อมจะทำให้เราประหลาดใจได้เสมอ ซึ่งเราสามารถพบเห็นภาพแปลก ๆ มากมายเหล่านี้ได้จากในโลกอินเตอร์เน็ตที่มีให้เห็นกันในทุกวัน แต่ภาพบางภาพก็เป็นภาพแปลกประหลาดที่ชวนงง และเราไม่สามารถตัดสินได้จากการเห็นหรือดูแค่เพียงครั้งเดียว เพราะมันเป็นภาพหลอกตาที่ชวนให้คุณคิดและ​ใช้จินตนาการ ว่าจริงๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่กับเรื่องราวเหล่านั้น

เรามาลองไปดูภาพเหตุการณ์แปลก ๆ ที่จะชวนให้คุณคิดและใช้จินตนาการ ว่า “ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?” กับภาพเหล่านี้

1. ภาพนี้เป็นภาพที่เรามองครั้งแรกแล้วคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้จริง ๆ นอกจากเบคอน แต่จริง ๆ แล้วมันคือก้อนหินนั้นเอง

2. เป็นภาพสถานการณ์แปลกประหลาดที่ชวนงง ทำให้เราสับสนและไม่แน่ใจว่า “มันเกิดขึ้นได้ยังไง” หรือนี้จะเป็นสายการบิน สไปเดอร์แมน แอร์ไลน์

3.  ภาพก้อนเมฆที่มีลักษณะแปลกประหลาดและลึกลับนี้ อาจทำให้เราจินตนาการเห็นเป็นรูปร่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกำปั้นขนาดใหญ่ หรือลูกไฟยักษ์ หรืออุกกาบาตที่อยู่บนท้องฟ้าและกำลังจะพุ่งชนมายังบนโลกใบนี้ แต่จริงๆ แล้วมันคือก้อนเมฆธรรมดาๆ ที่แสงของพระอาทิตย์ส่องในมุมกระทบที่พอดี

4. ภาพหลอกตานี้จะปั่นสมองเราให้งงได้ ถ้าเราไม่ตั้งใจดูมันให้ดีๆ เราอาจจะคิดว่ามันเป็นสนามหญ้า แต่จริงๆ แล้วมันเป็นบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยตะไคร่นั้นเอง

5. อาจจะเป็นภาพที่รบกวนจิตใจของเราว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้อย่างไร? และคนถ่ายรูปควรจะบอกคุณปู หรือควรดึงกระดาษทิชชูเพื่อไม่ให้มันไปไกลกว่านี้ไหม

6. ภาพชวนสับสนที่ดูแล้วก็ยังไม่เข้าใจว่ามันจะเกิดขึ้นจริง หรือเกิดขึ้นได้ยังไง ถ้าเต่าโผล่ออกมาได้จริงนี้คือต้องแข็งแรงระดับไหน

7. เมื่อปลั๊กไฟคนละแบบกับหัว ผู้คนเหล่านี้ก็มีความคิดสร้างสรรค์ที่เราอาจจะไม่มีวันเข้าใจ เพราะเขาเลือกที่จะแก้ไขปัญหาด้วยการใช้กรรไกรตัดเล็บ ซึ่งมันอันตรายมาก ๆ

8. ม้านั่ง แต่แน่ใจนะว่ามันนั่งได้ สงสัยได้ลงไปนอนเลยง่ายกว่า

9. เจ้าโอพอสซัม สัตว์เลี้ยงแปลก ๆ ตัวจิ๋วสุดจะน่ารักมุ้งมิ้ง!!! มาเดินเล่นแถวซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วย

10. แมวเหมียว VS แมงป่องยักษ์สายพันธุ์ Pulmonoscorpius มีความยาวถึง 24 นิ้ว หรือเกือบเท่า ๆ แมว โชคดีที่ว่ามันสูญพันธุ์ไปแล้ว ไม่งั้นละก็มีหนาวแน่ ๆ

11. เป็นภาพที่สับสนเป็นอย่างมาก ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง

12. ช่างเป็นแฟชั่นที่ โอ้โห อื้อหือ

13. นาฬิกาโปร่งใส มองทะลุได้!!

14. เป็นกระดุมเสื้อที่แปลกแหวกแนวมาก

15. อย่ามาซ่าส์กับคุณปู่นะ

ที่มา : brightside