ชีวิตของเรามีความต้องการสิ่งต่างๆ มากมาย แต่ละคนก็มีความต้องการและความคาดหวังที่แตกต่างกัน ซึ่งเราทุกคนต่างก็ต้องเคยพบเจอกับเหตุการณ์ที่ผิดหวัง หรือต้องการสิ่งหนึ่งแต่ดันได้อีกสิ่งหนึ่งมาแทน เพราะการคาดหวังกับสิ่งของต่างๆ นั้น บางครั้งก็อาจไม่ได้เป็นไปตามที่เราต้องการก็ได้ ดังนั้นเราจึงต้องเผื่อใจเอาไว้บ้างถ้าเราไม่อยากพบเจอกับความผิดหวัง

อย่างผู้คนเหล่านี้ที่ต้องการสิ่งหนึ่ง แต่ดันได้อีกสิ่งหนึ่งมาแทน และหากคุณคิดว่าตัวเองต้องเจอกับความผิดหวังมามากพอแล้ว เราลองไปชมสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขาเหล่านี้ เมื่อเหตุการณ์หลายๆ อย่างจากสิ่งที่คิดไว้ไม่ตรงกับความเป็นจริงซะอย่างนั้น เฮ้อ….เห็นแล้วก็ช่างน่าเศร้าใจเสียจริง

1. เมื่อเราไปเรียนวาดภาพ ซึ่งเราวาดจากสิ่งที่เราเห็น (ภาพซ้าย) และนี้คือสิ่งที่เราได้ (ภาพขวา) ทำไม่ได้ตามที่คาดหวังฮ่าๆๆ แต่อย่างน้อยทั้ง 2 ภาพมันก็คล้ายๆ กันอยู่นะ และมีความสวยงามเหมือนกันบ้างล่ะ

2. บางครั้งสิ่งที่เราหวังเอาไว้ก็อาจไม่ได้เป็นไปตามที่เราต้องการ อย่างภาพสินค้าของถั่วลันเตาที่ไม่ตรงปกนี้ ของจริงแทบจะหาเห็ดไม่เจอ

3. ภาพแห่งความผิดหวัง “เมื่อรอยสักที่เขาต้องการ VS รอยสักที่เขาได้รับ” ขนาดเขาถามทางร้านแล้วนะว่าทำได้ตามในรูปหรือไม่ ร้านดันบอกว่าทำได้ แต่ดูยังไงๆ มันก็ไม่เหมือนกัน

4. การซื้อของออนไลน์นั้น มักจะมาพร้อมกับความเสี่ยงเสมอและเราอาจจะตกเป็นผู้เสียหายอย่างช่วยไม่ได้ก็ได้ อย่างเช่น ตุ๊กตาน้องหมีตัวนี้ที่เขาสั่งชื้อมา แต่ดันมีหน้าตาที่ไม่ตรงปกขั้นรุนแรงแบบนี้ เห็นแล้วเศร้าแทนเลย

5. แต่นี่เป็นเรื่องจริง! ภาพเปรียบเทียบความต่างระหว่าง “เกมที่เราหวังว่าจะเล่นในปี ค.ศ. 2019 VS เกมที่ได้เล่นจริงในปัจจุบัน ” ช่างไม่มีความต่างกันเลย

6.  เมื่อเห็นเค้ก m&m ที่คนอื่นทำแล้วดูน่ากินมาก เลยลองเอาไปทำเองดูบ้าง แต่ผลที่ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ ถึงมันจะผิดหวังหน่อยๆ แต่มันก็ดูตลกไม่ใช่น้อย

7. ของที่สั่งมานี่ไม่ใช่สิ่งที่คาดหวังไว้เลย เห็นของจริงแล้วปวดใจมาก 

8. รูปลักษณ์ไม่ตรงปก แต่หวังว่ารถชาติของมันจะไม่ทำให้ผิดหวังซ้ำสองนะ

9. ขอบคุณสำหรับสินค้าที่ไม่ตรงปก

10. “ภาพที่เราถ่ายให้เพื่อน VS ภาพที่เพื่อนถ่ายให้เรา” มันช่างแตกต่างกันซะเหลือกัน ยังกับว่าอยู่กันคนล่ะโลกกันเลย

11. เมื่ออยากทำเค้กโฮมเมด รูปลิตเติลเมอร์เมดให้ลูกสาว “สิ่งที่หวังไว้ กับ สิ่งที่ได้ ” ช่างแตกต่างกันมาก ฮ่าๆ หวังว่าลูกค้าของเธอจะชอบเค้กก้อนนี้นะ 

12. ภาพแห่งความเฟลของสินค้าที่ “ไม่ตรงปก” ที่อยากจะพูดว่า แบบนี้ก็ได้เหรอ?

13. เมื่อสั่งของจากเว็บออนไลน์แล้วได้สินค้าแบบไม่ตรงปก ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ น้ำตาไหลด้วยความเจ็บปวดใจ

14. เมื่อคุณต้องการถ่ายรูปกับสัตว์เลี้ยงของคุณ เห็นคนอื่นถ่ายง่ายๆ แต่มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับคุณ

15. เมื่ออยากจัดต้นคริสมาสต์ที่กำแพง บางทีมันก็อยากกว่าที่คิดไว้นะ จัดยังไงก็ไม่สวยตามแบบ

16. “สิ่งที่คิดไว้ กับ สิ่งที่ได้มา”

17. เมื่อเห็นโรงแรมแห่งหนึ่งทำผ้าเช็ดตัวเป็นรูปหมีน้อยน่ารัก ก็เลยอยากลองทำดูบ้าง แต่ดูผลลัพธ์ที่ได้ ฮ่าๆ สงสัยยังต้องฝึกอีกเยอะ

ที่มา : brightside