คุณอาจจะไม่ใช่คนเดียวที่ไม่เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าบางตัวของคุณทำหน้าที่ได้มากกว่าทำให้ผิวของคุณดูดี แต่มันยังมีคุณสมบัติมากกว่านั้น ที่บางครั้งในการแนะนำสินค้าอาจจะไม่ได้แนะนำวิธี หรือให้เราได้ทดลองทำเช่นนั้น ดังนั้นการค้นพบเคล็ดลับพวกนี้จึงเป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจ และน่าทึ่งให้กับใครหลายคนมาก ๆ ลองทำตามดูหากคุณมีปัญหากวนใจแบบพวกเรา

และทั้งหมดนี้เป็นเพียงวิธีที่เราอยากแนะนำ เผื่อคุณกำลังหาทางออกจากปัญหาเหล่านี้อยู่ คุณสามารถทำเปลี่ยนของใช้ใกล้ตัวให้มีประโยชน์กว่าที่เห็น เพื่อชีวิตที่ง่ายยิ่งขึ้นได้

1. ยาสีฟันทำความสะอาดรอยดำจากเตารีดได้

หากเตารีดของคุณมีพื้นดำในการใช้งานก็อาจจะสร้างความเสียหายให้กับเสื้อผ้าของคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว วิธีง่าย ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้อยู่แล้วว่ายาสีฟันสามารถกำจัดคราบสิ่งสกปรกนี้ได้ดีกว่าอย่างอื่นที่คุณลองมาเกือบทุกวิธีแล้ว

2. โซฟาหนังสามารถใช้ครีมบำรุงผิวของเราทาเพื่อยืดอายุการใช้งานของหนังได้

ผลิตภัณฑ์สำหรับหนังมีมากมาย แต่คุณคงไม่อยากที่จะซื้อมันมาใช้ ในวันนี้เราจึงอยากขอแนะนำสิ่งใกล้ตัวของคุณก็สามารถใช้แทนได้เหมือนกัน คือครีมบำรุงผิวที่ใช้ทาให้ผิวคุณชุ่มชื่น และมันก็สามารถใช้กับโซฟาหนังของคุณได้ด้วย ( เลือกที่ไม่มีแอลกอฮอร์ผสมนะ )

3. ครีมนวดผมนำมาใช้กับขนของแปรงแต่งหน้าได้

ใช้กับผมก็ว่านุ่มแล้ว แปรงแต่งหน้าที่เราอยากให้นุ่มตลอดก็สามารถนำครีมนวดผมมาใช้กับมันได้ บำรุงให้ขนแปรงนุ่มเหมือนซื้อใหม่แน่นอน

4. ปัญหากระดุมหลุดแบบฉุกเฉิน และหาเข็มกับด้ายไม่เจอ เพียงใช้น้ำยาทาเล็บก็ช่วยได้

ไม่มีเข็มกับด้ายก็ไร้ปัญหา ไม่ต้องนั่งกังวลใจอีกต่อไป เพียงคุณนำน้ำยาทาเล็บสีใสทาตรงด้ายกระดุมดู ให้ติดกับเสื้อและรอให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็ได้แล้ว

5. วาสลีนซ่อมแซมผมที่แตกปลายของคุณได้

สาว ๆ หลายคนคงไม่พึงประสงค์อยากมีเส้นผมที่แตกปลาย ไม่นุ่มนวดเอาเสียเลย วิธีนี้ช่วยได้นะ นำวาสลีนมาทาหมักที่ทิ้งไว้ที่ปลายเส้นผมประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างออก รับรองว่าผมของคุณแตกต่างจากก่อนทำแน่นอน

6. อายแชโดว์สามารถทำเป็นยาทาเล็บได้

นำอายแชโดว์ที่คุณไม่ได้ใช้มาผสมกับสีทาเล็บแล้วทามันลงไปที่มือของคุณได้ สีสวยมาก ๆ ( สีอาจไม่ติดทนนานมาก แต่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้านเลย )

7. ลิปบาล์มที่คุณใช้ทาทุกวันสามารถถอดแหวนที่ติดกับนิ้วของคุณได้

ในบางสถานการณ์เราก็เร่งรีบและจำเป็นที่ต้องใช้มันด่วนที่สุด ลิปบาล์มเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่พกติดตัวอยู่แล้วถูกไม ดังนั้นเมื่อเหตุการณ์ที่จำเป็นมาก ๆ มาถึงอย่างเช่นแหวนถอดไม่ออก และมันกำลังรัดนิ้วของคุณ ลองหยิบมันขึ้นมาและป้ายทาที่นิ้วให้ทั่วแล้วค่อย ๆ ถอดมันออก

8. แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงใช้แทนแชมพูแห้ง ที่ผู้หญิงต้องมีเพราะมันแทนกันได้

บางทีก็รีบเกินไปและไม่มีเวลาที่จะสระผมเลย หัวมัน ผมเหม็น จะหาแชมพูแห้งก็ไม่มี แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงนี่แหละแทนกันได้ทุกสถานการณ์

9. ปกปิดเซลลูไลท์ด้วยสเปรย์

เป็นการพรางต้นขาของคุณได้ดี สเปรย์ผมก็สามารถใช้ได้ ฉีดแล้วรอให้แห้ง เพียงเท่านี้ เซลลูไลท์ที่เป็นส่วนเกินของคุณก็จะถูกปกปิดได้

10. กาวที่แห้งถูกทำให้กับมาใช้งานได้อีกครั้ง

เพียงแค่ใช้น้ำยาล้างเล็บผสมลงไปเท่านั้น กาวที่คุณต้องทิ้งไปก็กลับมาใช้ได้อีกครั้ง

11. ครีมกันแดดช่วยลบรอยขีดที่คุณไม่พึงประสงค์

หลาย ๆ บ้านมีเด็ก ๆ ที่เป็นศิลปินชอบสร้างผลงานตามโต๊ะเก้าอี้ และผนังต่าง ๆ ของบ้าน แต่คุณแม่ทั้งหลายไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ครีมกันแดดที่ใช้อยู่ประจำช่วยคุณได้ ( แม้ครีมหมดอายุก็ใช้ได้ )

12. แชมพูลดการเกิดฝ้าของกระจก

เมื่อคุณอาบน้ำเสร็จปัญหาที่เกิดคือฝ้าที่เกิดขึ้นในกระจก ถ้าปล่อยให้แห้งแบบนั้นก็จะเป็นคราบ แต่เรามีวิธีเพียงแค่ใช้แชมพูกับผ้าใช้คู่กัน หมดปัญหาแน่นอน

13. กลิ่นที่เราไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น

นำที่ระงับกลิ่นกายของเราไปวางในตู้เย็นได้ มันสามารถช่วยกำจัดกลิ่นได้ดีเชียวนะ

14. ใช้ไม้ที่ปัดมาสคาร่าทำความสะอาดขัดลอกริมฝีปาก

ใช้ไม้ที่ปัดของมาสคาร่าที่เราไม่ใช้แล้วนำมาทำความสะอาดก่อน ที่จะใช้ทำให้ริมฝีปากของคุณดูเรียบเนียน ด้วยวิธีการง่าย ๆ คือ นำน้ำตาลผสมน้ำมันมะกอกทาที่บริเวณริมฝีปาก และใช้แท่งที่ปัดของมาสคาร่าที่ทำความสะอาดแล้วขัดลอกที่ริมฝีปากเรา แล้วค่อยล้างออก

15. ครีมโกนหนวดแก้ปัญหากวนใจประตูที่ส่งเสียงดังเอี๊ยด ๆ ในทุก ๆ ครั้งที่เปิดและปิด

เพียงทาไปที่บานพับของประตู และเปิด ปิด สักพัก แล้วค่อยเช็ดออก รับรองว่าเสียงที่ดังน่ารำคาญนี้หมดไปแน่นอน

16. รถยนต์ที่มีรอยบุบไม่มาก สามารถใช้เครื่องเป่าผมช่วยได้

ปัญหาที่เกิด และคุณคงคิดหนักว่าเงินในกระเป๋าต้องปลิวไปอีกแล้วสินะ !!! หากเป็นรอยบุบเล็ก ๆ คุณก็สามารถลองใช้เครื่องเป่าผมช่วยได้นะ โดยใช้ไดร์เป่าผมเป่าลมร้อนตรงรอยบุบ จนบริเวณนั้นมีอุณหภูมิสูง (ร้อน) หลังจากนั้นใช้สเปรย์ทำควมเย็นฉีดบริเวณเดียวกัน จากวัตถุที่ร้อนสามารถให้ตัวได้ เมื่อเจออุณหภูมิเย็นอย่างรวดเร็ววัตถุจะคืนรูปได้สภาพเดิม ลองทำดูนะอาจไม่ต้องเสียเงินเลย

ที่มา : brightside